• A A A

 • Ăn thử mít trộn, ốc hút, yogurt muối Đà Nẵng

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 2.0/5 (1 vote cast)

  Chấm điểm các món ăn vặt nổi tiếng Đà Nẵng.

  Từ lâu, yogurt muối là món ăn vặt trứ danh ở Đà Nẵng. Bởi món này độc từ cái tên đến cách ăn, mà Đà Nẵng là nơi khai sinh ra nó. “Làng” yogurt muối không còn xa lạ gì với teen Đà thành nữa. Nằm khuất trong một con hẻm gần chân cầu Trần Thị Lý, hàng loạt quán yogurt muối, kèm các món ăn vặt mở ra nhan nhản.

  Trước đây, nhiều quán trên con đường này “chuyên trị” yogurt muối, dần dần, nó trở thành địa điểm ăn vặt đông đúc nên có nhiều món được bổ sung vào menu. Cái hay ở xóm yogurt này là quán nào cũng bán các món y chang nhau, vị hơi giống nhau nữa.

  Đầu tiên là món mít trộn da heo, có lẽ ai đến Đà Nẵng cũng đều thử qua món ăn vặt bình dân này rồi. Mít, da heo luộc lên rồi cắt nhỏ, xong người ta sẽ trộn đều cùng gia vị. Khi mình gọi món thì cô chủ hàng chỉ cần điểm thêm bên trên một chút sa tế hành và đậu lạc rang giòn, cùng chút ớt màu. Việc của bạn là trộn tất cả các nguyên liệu trong dĩa thật đều rồi thưởng thức cùng bánh tráng thôi. Miếng bánh tráng giòn kẹp mít trộn mềm, tơi và thêm ít đậu lạc nữa cực hợp nhau và rất bắt miệng.

  Mit-tron-Da-Nang-2

  mittron2

  Kế đến là ốc hút. Ốc hút ở đây hầu như quán nào cũng nấu rất thấm, vị mặn ngọt đặc trưng. Ốc ăn kèm nộm đu đủ và bánh tráng là đúng bài rồi phải không nào?

  2013-04-06.09.29.52-ốc

  Và sau khi thưởng thức hết các món cay thì bạn hãy gọi một dĩa yogurt muối nhé. Một dĩa như vậy có 10 hũ, đi cùng là dĩa muối ăn kèm. Yogurt ở đây mềm và chua dịu, thêm muối vào cho vị đậm hơn và ăn bắt miệng hơn mà thôi. Ai ăn lần đầu cũng thích thú bởi cách ăn yogurt lạ. Ăn lần thứ 2, thứ 3 thì như nghiện món này vậy.

  yaua

  Ba món trên là các món đặc trưng của làng yogurt muối. Giá vừa rẻ lại ngon, ấy thế mà nhiều người cứ đến rồi lại muốn ăn lần nữa.

  Ăn thử mít trộn, ốc hút, yogurt muối Đà Nẵng, 2.0 out of 5 based on 1 rating
  active
  Phim Sex Sex Nhật Bản Phim Sex Chọn Lọc Sex Loạn Luân