Đà Nẵng: Nhà Hàng đầu tiên chịu chi miễn phí tiền taxi cho khách nhậu say sau Nghị định 100

Sau khi Nghị định 100/2019 Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, nhiều thực khách tại Đà Nẵng không biết đi ăn nhậu ra sao khi số tiền phạt có thể lên đến 40 triệu đồng.

Qua đó, Nhà Hàng Cá Lửa và Nướng Đà Thành nắm bắt tâm lý khách hàng, phát miễn phí vé đi GrabCar cho khách hàng đến ăn uống tại Nhà Hàng, áp dụng cho 4 người trở lên, đi vòng bán kính 5km và vé GrabBike dành cho mỗi một khách đi riêng lẻ.

Mục đích làm việc này cũng mong muốn giữ chân khách hàng và muốn khách đến nhà hàng sau khi sử dụng rượu, bia sẽ an tâm hơn khi ra về, ở tình trạng có hơi men trong người sẽ vi phạm luật giao thông, gia đình an tâm hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn chủ động liên kết với các tài xế để đưa khách đã sử dụng rượu, bia về tận nhà. Riêng xe của khách tới quán sẽ được nhà hàng bố trí chỗ giữ xe qua đêm để hỗ trợ khách

Được biết, ngày 1/1/2020 Nghị định 100/2019 đã được ban hành, tại Điều 5 của luật này có 13 hành vi bị nghiêm cấm để phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Trong đó, đáng chú ý là hành vi: “Điều khiển phương tiện giao thông trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”.

Như vậy, từ ngày 1/1, việc “Đã uống rượu bia, không lái xe” sẽ chính thức được luật hóa đối với người sử dụng rượu, bia.

Địa chỉ Nhà Hàng Cá Lửa: 04 Bình Minh 4 (bên cạnh sharetea đường 2/9)

Nhà Hàng Nướng Đà Thành: 105 – 107 Nguyễn Văn Linh

Số điện thoại hotline: 0935.388.882

Bình luận: